[cá cược bóng đá trực tuyến]Bóng đá đẹp vẫn là tương lai của V-League

Bóng đá đẹp vẫn là tương lai của V-League - ảnh 2
Có một thực tế là so với 5 – 10 năm trước, V-League đang ngày một đẹp hơn rất nhiều, nơi triết lý chơi bóng phục vụ khán giả đã trở thành mục tiêu bắt buộc của không ít CLB.

Lứa Công Phượng dù thành tích có trồi sụt vẫn luôn để lại hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ /// MINH TÚ

Lứa Công Phượng dù thành tích có trồi sụt vẫn luôn để lại hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ – MINH TÚ

Lứa Công Phượng dù thành tích có trồi sụt vẫn luôn để lại hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ

MINH TÚ

Sự cực đoan tích cực của bầu Đức

Bóng đá V-League từng một thời bị mang tiếng “võ League” vì nạn bạo lực, với những pha bóng triệt hạ nhau nhan nhản khắp mọi sân bóng. Bầu Đức bỏ nhiều công sức đem những ngôi sao như Lee Nguyễn về HAGL và chứng kiến anh trở thành tâm điểm của những cú song phi bỏ bóng đá nam định người của đối thủ, đã quyết định phải làm cuộc “cách mạng”. Ông bầu cá tính nung nấu bóng đá nam định Việt Nam phải trên cơ Thái Lan, không chấp nhận thỏa hiệp mà thẳng tay tạo cuộc cách mạng để làm mới thứ bóng đá nam định cống hiến, kỹ thuật và fair play. Cách bầu Đức “tẩy trắng” hoàn toàn đội 1 để đưa lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy… lên đá V-League 2015 khi mới 19, 20 tuổi khiến giới chuyên môn có cách đánh giá khác nhau.

Highlights Viettel 0 – 3 HAGL: Công Phượng lập siêu phẩm, Văn Thanh ghi cú đúp

Người ta cũng tranh cãi nhiều những phát biểu “đá bóng không tiền thưởng”, “đá bóng phải đẹp, thua cũng được”, “thằng nào mất dạy, đuổi thẳng cổ ngay”… Thực tế, một số cầu thủ từng mất kiểm soát khi chơi cho HAGL như Tăng Tiến, Trọng Sáng… đều đã ra đi. Thành tích của HAGL trồi sụt vì thiếu đầu tư nhưng vẫn luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ. Điều này khiến nhiều CLB và ông chủ nhận ra nhu cầu thực sự của CĐV Việt Nam vẫn là thứ bóng đá nam định đẹp chứ không phải triệt hạ để thắng bằng mọi giá.
Bóng đá đẹp vẫn là tương lai của V-League - ảnh 1

Xuân Trường tranh bóng cùng Pedro

Minh Tú

Sự cực đoan của bầu Đức khiến HAGL chịu thiệt về thành tích, nhưng ảnh hưởng tích cực đến V-League và đội tuyển quốc gia. HAGL đã thổi luồng sinh khí làm tươi mới và mềm mại hóa V-League. Cùng với nâng cao nhận thức giá trị đào tạo trẻ, các CLB V-League khác cũng mạnh dạn trao cơ hội cho lớp cầu thủ trẻ trung, khát khao với tư duy và cách đá bóng cống hiến hơn. Để rồi chúng ta có kỳ tích U.23 châu Á ở Thường Châu, vô địch AFF Cup 2018 và một đội tuyển Việt Nam đang ngày một gây tiếng vang ở châu Á…

Highlights Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 1-0 Hải Phòng: Tuấn Hải đánh đầu quá “đỉnh”

Bóng đá cống hiến đang thắng thế

Bầu Đức gọi, bầu Hiển trả lời! Cùng với HAGL thì CLB Hà Nội (HN) cũng góp công rất lớn trong sự nghiệp biến V-League trở thành sân khấu đẹp mắt, lung linh và sang trọng hơn. Mặt sân Hàng Đẫy “lởm chởm” trơ đất được làm đẹp đã tôn cao hơn nữa triết lý chơi kiểm soát bóng thông minh trở thành bản sắc. Nếu HAGL là thứ bóng đá nam định tinh khôi, phóng khoáng cao nguyên thì vẻ đẹp của đội bóng thủ đô là sự khôn ngoan, tinh quái để kiểm soát trận đấu mà không cần phải phạm lỗi. Những “quả bóng vàng Việt Nam” qua nhiều thế hệ như Hồng Sơn, Thành Lương, Văn Quyết cùng chiến lược gối đầu xen kẽ giúp Đình Trọng, Duy Mạnh, Đức Huy… nhanh chóng trưởng thành. Hùng Dũng, Quang Hải tiếp bước trở thành chủ nhân xứng đáng của những “quả bóng vàng Việt Nam” tiếp theo.
Sự kết hợp của các cầu thủ HN và HAGL đã tạo ra nòng cốt cho tuyển Việt Nam đẹp và hiệu quả. Nhưng V-League không chỉ có 2 đại diện này. Thủ đô còn có Viettel đẹp từ thể hình, kỹ thuật và cách chơi bóng gợi nhớ đến huyền thoại Thể Công ngày nào. Nhìn cách Hoàng Đức xử lý bóng điêu luyện và tung ra những cú sút tuyệt vời như trước U.22 Indonesia tại SEA Games 2019, người ta chỉ có thể thêm yêu quý mà thôi. Những Tiến Dũng, Đức Chiến, Văn Hào, Hữu Thắng… vẫn chơi bóng mạnh mẽ nhưng luôn có phong cách chơi đàng hoàng nhờ cabin BHL luôn có những biểu tượng áo lính một thời như Hải Biên, Bảo Khanh… Đó là những đội bóng rất hiếm khi có cầu thủ vào bóng rắn quá mức cần thiết.
Bóng đá đẹp vẫn là tương lai của V-League - ảnh 2

Công Phượng xuất thân từ Nghệ An nhưng chơi bóng kỹ thuật và thông minh

Minh Tú

Xu hướng đá bóng đẹp, hướng đến khán giả cũng đã lan rộng ra phần còn lại V-League, từ CLB Bình Dương ở miền Nam đến Bình Định ở miền Trung hay Quảng Ninh… Ngay như lò SLNA “chém đinh chặt sắt” một thời cũng đã dần thay đổi, cho ra những Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Đặng Văn Lắm… Không thể đòi hỏi cả nền bóng đá nam định đều chơi bóng đẹp vì đó là điều không thể. Những nền bóng đá nam định lớn vẫn có các pha vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết, hoặc triệt hạ. Nhưng chúng ta có niềm tin vào việc bóng đá nam định đẹp, cống hiến cho người hâm mộ sẽ vẫn là dòng chảy chính trong quá trình phát triển của bóng đá nam định Việt Nam thời gian qua.
Tổng biên tập Báo Pháp luật TP.HCM Mai Ngọc Phước từng phát biểu: “Sở dĩ chúng tôi duy trì giải fair play hằng năm vì luôn xác định đây là phần việc quan trọng của bóng đá nam định Việt Nam và chúng ta có trách nhiệm cùng nhau xây dựng, cùng lan tỏa nhằm tạo nên sức ảnh hưởng cho hình ảnh đẹp của bóng đá nam định Việt Nam nhiều hơn nữa. Hằng năm có rất nhiều tập thể và cá nhân được vinh danh khi thể hiện nhiều hành động bóng đá nam định cao thượng. Bóng đá Việt Nam chỉ có tiến bộ, lung linh trong mắt bạn bè thế giới khi mọi người cùng chung tay đồng hành đưa fair play ngày một lớn mạnh”. 
T.K

ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多