[cá cược bóng đá trực tuyến]AFC khiến bóng đá nam định Việt Nam “khóc ròng”

AFC khiến bóng đá Việt Nam “khóc ròng” - ảnh 1
Một số tiêu chí cấp phép mới của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) có thể sẽ gây khó cho các CLB chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Nam Định tiền nuôi đội lớn còn chưa đủ nếu thêm bóng đá nữ nữa thì dễ toang /// Minh Tú

Nam Định tiền nuôi đội lớn còn chưa đủ nếu thêm bóng đá nam định nữ nữa thì dễ toang – Minh Tú

Nam Định tiền nuôi đội lớn còn chưa đủ nếu thêm bóng đá nam định nữ nữa thì dễ toang

Minh Tú
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang rất đau đầu vì mới đây AFC đã nâng cấp tiêu chí cấp phép năm 2021 mà có một vài tiêu chí tỏ ra chưa phù hợp với bóng đá nam định Việt Nam. Nhưng nếu CLB nào không thỏa mãn tiêu chí của AFC, CLB đó sẽ bị loại khỏi V-League ngay mùa 2022.
AFC bắt buộc mỗi CLB dự V-League phải có cán bộ pháp lý, giám đốc kỹ thuật, HLV thủ môn và HLV thể lực; yêu cầu CLB được cấp phép phải soạn lập và nộp bản so sánh số liệu dự toán với số liệu thực tế, kèm theo bảng giải thích về những sai lệch khi vốn chủ sở hữu âm hoặc có ý kiến kiểm toán ngoại trừ/chấp nhận từng phần về hoạt động liên tục.
Về việc này, ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành CLB Nam Định, phản đối: “AFC chỉ là một tổ chức xã hội nghề nghiệp nên không thể yêu cầu các CLB phải báo cáo tài chính. Chúng tôi thành lập công ty để lo tiền nuôi đội bóng và thực hiện theo quy định của luật Doanh nghiệp. Chúng tôi chỉ có nghĩa vụ báo cáo tài chính cho các cổ đông, cho cơ quan chức năng chứ không báo cáo cho tổ chức xã hội nghề nghiệp. Nếu trốn thuế hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chúng tôi sẽ bị xử lý bởi các cơ quan chức năng có liên quan tại Việt Nam. AFC đưa ra yêu cầu như vậy là vô lý”.
AFC khiến bóng đá Việt Nam “khóc ròng” - ảnh 1

Quảng Ninh cũng hết kinh phí đầu tư khi còn nợ lương, thưởng

Minh Tú

Một tiêu chí gây cho các đội sự ngạc nhiên lớn nữa là AFC yêu cầu mỗi CLB phải có ít nhất một đội bóng đá nam định nữ tham gia giải ở cấp độ quốc gia, khu vực hoặc địa phương. Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Giám đốc điều hành CLB HAGL: “Tiêu chí này mới và rất khó. Chúng tôi sẽ làm, nhưng làm như thế nào còn phải tính toán để lên kế hoạch”. Ông Nguyễn Hồng Thanh, Chủ tịch CLB SLNA, nói: “Tôi phản đối việc các CLB tại V-League có đội bóng đá nam định nữ. Rất không hợp lý. Với CLB SLNA, tiền nuôi đội 1 còn không quá dư dả, còn gặp khó khăn về tài chính. Bây giờ phải nuôi thêm đội nữ nữa thì kinh phí AFC có rót cho chúng tôi không. Tôi không đồng ý. Có lẽ, VFF nên tổ chức một cuộc hội thảo về tiêu chí cấp phép CLB để các đội nêu ý kiến và cũng để VFF đưa ra hướng hỗ trợ. Những gì chưa phù hợp với điều kiện tại Việt Nam, chúng ta nên nói rõ với AFC”.
ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多