Vỡ nợ do cá độ, nam thanh niên đe dọa chủ quán karaoke đòi 1 tỷ

An ninh - Hình sự - Vỡ nợ do cá độ, nam thanh niên đe dọa chủ quán karaoke đòi 1 tỷ

Ngày 27/10, công an quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) xác nhận, đơn vị vừa tiến hành tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Sỹ (27 tuổi, trú xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) để làm rõ hành vi hình sự “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng Nguyễn Văn Sỹ vốn ham mê cá độ bóng đá và thua độ với số tiền lớn nhưng không có tiền trả nợ.

Trong lúc bị chủ nợ thúc bách, Sỹ chợt nhớ từng được công ty cử đi lắp đặt máy vi tính tại quán karaoke P., nên có số điện thoại của nữ chủ quán. Sỹ chợt nảy ra ý nghĩ nhắn tin tống tiền chủ quán karaoke nhằm có số tiền trả nợ cá độ bóng đá một cách nhanh chóng nhất. 

Liên tục từ ngày 21/10 đến trước khi bị bắt, Sỹ mua sim rác rồi nhắn tin vào máy điện thoại của chủ quán. Y yêu cầu phải chủ quán phải đưa cho mình số tiền 1 tỷ đồng. Bằng không Sỹ dọa đánh con của chủ quán, làm nổ tung quán và ghê rợn nhất là Sỹ dọa sẽ tới tìm tận nhà để giết chủ quán.

An ninh - Hình sự - Vỡ nợ do cá độ, nam thanh niên đe dọa chủ quán karaoke đòi 1 tỷ

 Đối tượng Sỹ khai lại toàn bộ sự việc tống tiền chủ quán karaoke để đòi tiền.

Quá sợ hãi trước hàng loạt tin nhắn khủng bố của Sỹ, nữ chủ quán thương lượng và hạ số tiền phải giao xuống chỉ còn 500 triệu đồng. Thỏa thuận đôi bên là mỗi ngày nộp 20 triệu và 2 ngày phải nộp cho Sỹ một lần cho đến khi đủ 500 triệu.

Đến chiều 26/10, Nguyễn Văn Sỹ hẹn nữ chủ quán đến một quán cafe trên đường Nguyễn Du (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) để nhận tiền. Nữ chủ quán karaoke đã thông báo cho công an quận về sự việc.

Khi kẻ tống tiền nhận tiền từ tay nạn nhân, lực lượng công an quận Hải Châu ập vào bắt quả tang tại chỗ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguyễn Anh

ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多