Đường dây cá độ hàng trăm tỷ thu hút toàn giang hồ có ‘máu mặt’

An ninh - Hình sự - Đường dây cá độ hàng trăm tỷ thu hút toàn giang hồ có 'máu mặt'

Cá độ “khủng”

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Đại tá Trần Văn Thắng, Trưởng phòng 6 thuộc cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50 – bộ Công an) cho biết: Từ nhiều tháng trước, Tổ công tác đặc biệt 113 (Tổng cục Cảnh sát) đã nắm thông tin về một ổ nhóm tại tỉnh Hải Dương chuyên tổ chức đánh bạc qua mạng do đối tượng có tên Hồ Mạnh Thiệp (30 tuổi) cầm đầu.

Qua thu thập tài liệu xác định, Thiệp không có nghề nghiệp, ham mê cá độ, trước đây từng có tiền án về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Thiệp thường tụ tập, giao lưu với nhóm đối tượng cũng thuộc thành phần bất hảo, đa số từng có tiền án, tiền sự. Từ đó, Thiệp đứng ra tổ chức, hình thành đường dây cá độ bóng đá với quy mô lớn.

Quá trình hoạt động, Thiệp cấu kết với Vũ Huy Dũng (34 tuổi, cùng trú tại Hải Dương). Dũng là đối tượng làm dịch vụ cầm đồ, cho vay nặng lãi. Ngoài ra, dưới trướng của Thiệp còn có các “đệ tử” thân tín như Vũ Việt Anh (30 tuổi), Nguyễn Văn Tuấn (38 tuổi), Đoàn Đức Tiến (27 tuổi).

An ninh - Hình sự - Đường dây cá độ hàng trăm tỷ thu hút toàn giang hồ có 'máu mặt'

 Các đối tượng trong vụ án.

Tài liệu của cơ quan công an cho thấy, đây là một tổ chức tội phạm hoạt động có quy mô lớn, được tổ chức chặt chẽ từ khâu chỉ đạo, điều hành cho đến khâu cuối cùng là thu tiền về.

Mỗi “chân rết” tham gia đều được “phân vai” cụ thể, chịu trách nhiệm một khâu nhất định trong đường dây, hoạt theo kiểu khép kín, gây khó khăn cho lực lượng phá án.

Theo một cán bộ tham gia chuyên án cho biết, đa số các đối tượng trong tổ chức tội phạm này đều là đối tượng hình sự, có tiền án tiền sự và không nghề nghiệp, rất ham mê chơi cá độ bóng đá. Bọn chúng rất manh động, lỳ lợm, luôn tìm cách đối phó với cơ quan điều tra khi bị phát hiện.

Lực lượng công an trước đó cũng từng có kế hoạch cụ thể để triệt phá đường dây đánh bạc này, tuy nhiên, do các đối tượng có một số thay đổi về chiêu thức nên kế hoạch phá án đã lùi lại, chờ đến thời điểm này, khi các yếu tố đã “chín muồi” thì mới “xuất quân”, đồng loạt bắt giữ những mắt xích quan trọng trong đường dây.

Theo đó, Tổ công tác đặc biệt 113 vừa phối hợp với lực lượng Phòng 6 C50 và Văn phòng cơ quan CSĐT (bộ Công an) triệt phá đường dây đánh bạc với quy mô lớn dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet, bắt giữ 6 đối tượng liên quan, cùng trú tại TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Toàn giang hồ có “máu mặt”

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, từ năm 2016, Thiệp và Dũng đã quản lý các tài khoản tổng super, master. Sau đó, các “ông trùm” này thực hiện việc chia nhỏ thành các tài khoản đại lý để giao cho “chân rết” giao dịch với con bạc. Tiền mặt được quy đổi thành điểm để đặt cửa khi diễn ra các trận đấu bóng đá.

Cảnh sát xác định trong khoảng thời gian 3 tháng gần đây, số tiền đặt cửa trong đường dây cá độ do Thiệp cầm đầu lên đến hàng trăm tỷ đồng. 

Đường dây đánh bạc này hoạt động theo kiểu tín chấp, nghĩa là con bạc cứ đặt cược các trận đấu bóng đá trước, sau đó thắng-thua như thế nào thì nhà cái sẽ thu tiền sau.

Tuy nhiên, hầu như các con bạc không dám “bùng” tiền, bởi vì, từ ông “trùm” đường dây cho đến các đối tượng phụ trách tài khoản đại lý đều thuộc diện giang hồ có “máu mặt” trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Hễ con bạc nào chậm trễ trong việc thanh toán tiền cá độ thì sẽ bị đàn em của Thiệp “dằn mặt” ngay. Chỉ cần nhìn thấy những tay xăm trổ đầy mình, có tiếng về “số má” là tự giác con bạc phải tìm mọi cách chạy vạy, kiếm tiền mà trả.

Hoạt động của đường dây cá độ này đã gây bức xúc trong quần chúng nhân dân từ nhiều tháng nay. Bọn chúng đã lôi kéo nhiều người, nhiều thành phần tham gia đánh bạc, từ thanh niên choai choai đến những người lớn tuổi, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều gia đình.

Từ thông tin tố giác của quần chúng nhân dân, cơ quan công an đã lập chuyên án đấu tranh, quyết tâm triệt phá bằng được ổ nhóm trên, trả lại sự bình yên về an ninh trật tự trên địa bàn.

PV

ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多