Bắt đối tượng “biến” mì tôm thành thuốc lá ngoại lấy tiền trả nợ cá độ World Cup

Bắt đối tượng 'biến' mì tôm thành thuốc lá ngoại lấy tiền trả nợ cá độ World Cup

Chiều 28/6, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) đã tạm giữ Nguyễn Văn Hậu (SN 1970, ngụ TP.Tân An, tỉnh Long An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng Hậu đã dùng thủ đoạn lừa bịp, bán những thùng mì tôm có dán mác, đóng vỏ thuốc lá ngoại để lừa khách hàng.

Bắt đối tượng 'biến' mì tôm thành thuốc lá ngoại lấy tiền trả nợ cá độ World Cup

Đối tượng Hậu tại cơ quan công an.

Trước đó, Công an huyện Châu Thành nhận tin báo của người dân về việc xuất hiện đối tượng lạ mặt có dấu hiệu lừa đảo bán thuốc lá ngoại giá rẻ. Qua đó, các trinh sát phối hợp cùng người dân theo dõi hành vi của kẻ lạ măt.

Tại các địa phương thuộc huyện Châu Thành, đối tượng Hậu chở xe máy mang theo các thùng hàng đựng thuốc lá ngoại chào bán tại các tiệm tạp hóa với giá cực rẻ. Hậu quảng cáo, hàng không mất thuế nên giá rẻ.

Qua đó, anh Lê Phước L. (chủ một tiệm tạp hóa) được Hậu chào bán 200 cây thuốc lá ngoại với giá ưu đãi là 30,5 triệu đồng. Trong lúc Hậu đưa 4 thùng thuốc lá giao cho anh L. thì bị các trinh sát ập đến kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, công an phát hiện, toàn bộ bên trong số thuốc lá ngoại trên đều là mì tôm. Bên ngoài các thùng mì này được đối tượng gắn tem, nhãn thuốc lá ngoại.

Đối mặt với những bằng chứng phạm tội, Hậu khai tráo mì gói thành thuốc lá ngoại bán lấy tiền trả nợ thua cá độ bóng đá mùa World Cup.

Hậu khai, đối tượng mới thua cá độ bóng đá hơn 50 triệu đồng. Do đó, đối tượng nghĩ cách đi lừa đảo để có tiền nhanh nhất trả nợ. Cách ngày bị bắt một tuần, Hậu đã thực hiện thành công một vụ “hô biến” mì gói thành thuốc lá ngoại ở TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Hiện, Công an huyện Châu Thành khuyến cáo, hành vi lừa đảo của Hậu có thể nhiều hơn số vụ đã khai nhận. Do vậy, công an kêu gọi người dân ai là nạn nhân hãy trình báo để phục vụ điều tra.

ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多