Đột kích ổ nhóm cờ bạc của người Trung Quốc náu mình trong khách sạn

An ninh - Hình sự - Đột kích ổ nhóm cờ bạc của người Trung Quốc náu mình trong khách sạn

Ngày 11/7, tin nhanh từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ quả tang một nhóm người Trung Quốc hoạt động cá độ trái phép.

Theo kết quả điều tra, vào đầu tháng 6/2019, 8 người Trung Quốc đến thuê các phòng 301, 401, 402 và 501 của khách sạn Phú Lộc Phát (số 1999 Nguyễn Tất Thành, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) để tạm trú lâu dài. Thời gian sau đó, có thêm một vài người Trung Quốc đến cư trú, làm việc tại khách sạn.

An ninh - Hình sự - Đột kích ổ nhóm cờ bạc của người Trung Quốc náu mình trong khách sạn

Cảnh sát bắt quả tang, lập biên bản sự việc.

Nhờ nắm tốt địa bàn, Công an quận Thanh Khê manh nha phát hiện nghi vấn tổ chức đánh bạc của các đối tượng này nên triển khai lực lượng theo dõi. Theo đó, nhóm khách Trung Quốc này thuê 3 người Việt Nam nấu ăn, phục vụ rồi thuê luôn tại khách sạn Phú Lộc Phát.

Cùng với đó, nhóm này không ra ngoài mà tập trung dùng máy tính nối mạng làm việc suốt ngày đêm, có biểu hiện nghi vấn sử dụng thiết bị công nghệ cao vi phạm pháp luật.

Sau khi nắm chắc thông tin, trinh sát Công an quận Thanh Khê ập vào khách sạn Phú Lộc Phát, bắt quả tang 10 người Trung Quốc tổ chức đánh bạc qua mạng. Tang vật thu giữ tại khách sạn gồm 2 máy tính để bàn, 16 máy tính xách tay, điện thoại di động.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, nhóm người Trung Quốc trên thông qua dịch vụ trên mạng để xin thị thực du lịch vào Việt Nam. Tại đây, nhóm này đã lợi dụng kẻ hở để hoạt động trái phép. Cụ thể là dùng máy tính tổ chức đánh bạc qua mạng. Cơ quan chức năng nghi vấn nhóm này nằm trong đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng quy mô lớn, lôi kéo những người Trung Quốc khác sang Việt Nam gia nhập nhóm, tham gia đường dây.

Hiện, vụ án đang được Công an quận Thanh Khê phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng tiếp tục xử lý theo các quy định pháp luật.

Ở một diễn biến khác liên quan, cùng ngày 11/7, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng Vũ Xuân Viên cho biết, tình hình người nước ngoài hoạt động tội phạm ở TP.Đà Nẵng rất phức tạp. Tính đến cuối năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, cơ quan chức năng đã xử lý 500 trường hợp tội phạm.

Đáng nói, theo Tướng Viên, các đối tượng nước ngoài này đa phần là tội phạm nguy hiểm, truy nã. Tuy nhiên, công tác xử lý vấn đề người nước ngoài hoạt động tội phạm ở TP.Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn. Trong đó, có điều đáng buồn (vô tình hoặc hữu ý) có sự tiếp tay của người dân TP.Đà Nẵng như đứng tên cho thuê khách sạn, đăng ký kinh doanh, làm tạm trú, thuê phòng trọ cho các nhóm người Trung Quốc tổ chức đánh bạc trên địa bàn…

 

ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多