Cãi nhau chuyện bắt kèo bóng đá, một người chết, một người lĩnh án tù

Hồ sơ điều tra - Cãi nhau chuyện bắt kèo bóng đá, một người chết, một người lĩnh án tù
Ngày 13/8, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thành Nhàn, SN 1979, ngụ tại quận Bình Tân, TP.HCM về tội Giết người.
Hồ sơ điều tra - Cãi nhau chuyện bắt kèo bóng đá, một người chết, một người lĩnh án tù

Giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, Nhàn bị tuyên mức án nghiêm khắc.

Cáo trạng xác định, anh Nguyễn An Trường, Nguyễn Hữu L. và Nhàn có quen biết nhau trước đó.

Khoảng gần 1h sáng 19/6/2018, anh L. cùng vợ là chị Nguyễn Thị Ngọc Thu đến nhà anh Trường (thuộc quận Bình Tân, TP.HCM) để nhậu. Trong tiệc nhậu hôm ấy còn có Trần Thành Nhàn.

Nhậu được một lúc, cả nhóm nói chuyện với nhau về bắt kèo bóng đá. Mới nói được vài câu, giữa anh L. và Nhàn xảy ra mâu thuẫn. Không ai chịu nhường ai nên xảy ra đánh nhau, nhưng được mọi người can ngăn.

Sau đó, vì thấy nhậu không vui nữa nên Nhàn bỏ về nhà mình. Nhàn vừa ra đến cổng, anh L. cầm cái tô sứ ném với theo Nhàn. Chiếc tô không trúng vào Nhàn mà trúng vào hàng rào khiến tô bể nát.

Tức giận, Nhàn quay lại lấy một mảnh sành vỡ, rồi đi thằng vào nơi anh Lộc ngồi nhậu, đâm vào vai và nách phải của anh L.. Bị đâm bất ngờ, anh L. cay cú quay ra chửi Nhàn.

Không kiềm chế được, Nhàn tiếp tục lao đến tiếp tục đâm vào vai và nách trái của L. khiến nạn nhân ngã vào chuồng gà nhà anh Trường.

Chị Thu cùng mọi người đưa L. đi cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện do vết thương làm đứt động mạch, tĩnh mạch nách.

Sau khi đâm L., Nhàn về nhà thay áo và bị công an bắt giữ ngay sau đó.

Tại tòa, Nhàn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. HĐXX nhận định hành vi của Nhàn là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên cần tuyên mức án thật nghiêm khắc.

Tuy nhiên, quá trình lượng hình, HĐXX cũng xem xét một số tình tiết cho Nhàn như thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, đã tác động gia đình bồi thường…để xét giảm cho Nhàn 1 phần hình phạt.

Sau khi cân nhắc, HĐXX quyết định tuyên phạt Nhà mức án chung thân.

Về mức bồi thường, trước đó gia đình Nhàn đã bồi thường được 100 triệu đồng, HĐXX ghi nhận. Đồng thời, tòa tuyên buộc bị cáo có trách nhiệm tiếp tục chu cấp cho con trai nạn nhân 1 triệu đồng/tháng đến khi cháu 18 tuổi.

ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多