Sự tinh quái của đường dây cá độ siêu “khủng”, giao dịch tới 10.000 tỷ đồng

An ninh - Hình sự - Sự tinh quái của đường dây cá độ siêu “khủng”, giao dịch tới 10.000 tỷ đồng (Hình 5).

An ninh - Hình sự - Sự tinh quái của đường dây cá độ siêu “khủng”, giao dịch tới 10.000 tỷ đồng

Một trong số các đối tượng bị bắt giữ trong đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng.

Liên quan đến đường dây đánh bạc siêu “khủng” với lượng tiền giao dịch lên tới gần 10.000 tỷ đồng vừa bị triệt phá, cảnh sát xác định, đối tượng Nguyễn Hoàng Long (SN 1980, trú tại phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) là kẻ có vai trò cầm đầu.

Long thành lập công ty xây dựng, đồng thời tư vấn tài chính, kinh doanh dịch vụ du lịch… để làm bình phong là một doanh nhân thành đạt, nhưng thực chất “nơi” thu nhập chính của Long là điều hành đường dây đánh bạc siêu “khủng”.

Theo cục Cảnh sát Hình sự (bộ Công an), thủ đoạn của các đối tượng trong đường dây cờ bạc này vô cùng tinh vi.

Theo đó, nơi các đối tượng lựa chọn làm “đại bản doanh” là tầng 4 và tầng 5 của một toà nhà ở phường 2, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Tại đây, bọn chúng đặt máy móc, thiết bị, sổ sách, giấy tờ… phục vụ cho hoạt động tổ chức đánh bạc. Thông thường, số tiền sau khi thanh toán thắng – thua vào thứ Hai hàng tuần cũng được các đối tượng mang về đây cất.

An ninh - Hình sự - Sự tinh quái của đường dây cá độ siêu “khủng”, giao dịch tới 10.000 tỷ đồng (Hình 2).

Chân dung “ông trùm” Nguyễn Hoàng Long.

Theo chỉ đạo của Long, chỉ những “đệ tử” rất thân tín với “ông trùm” mới được “trông coi đại bản doanh”.

Sở dĩ, các đối tượng lựa chọn địa điểm này để “hoạt động” là bởi vì tầng 1 của toà nhà có trụ sở giao dịch của một ngân hàng nên luôn có bảo vệ giám sát chặt chẽ. Người nào muốn ra vào tòa nhà phải có thẻ nhân viên.

“Ông trùm” Nguyễn Hoàng Long và đám “đệ tử” đã tính toán rất kỹ khi lựa chọn thuê địa điểm là tầng 4 và tầng 5 của tòa nhà.

Bởi lẽ, an ninh của tòa nhà rất tốt, người lạ khó có thể thâm nhập. Còn tại tầng 1 của tòa nhà, người ra vào thường xuyên nên việc các đối tượng di chuyển cũng khó phát hiện, tránh được nghi vấn từ những người xung quanh.

Ngoài ra, Long cũng cắt cử “đàn em” thay nhau nghe ngóng, canh gác, làm nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài trong khi các đối tượng còn lại đang thao tác cho hoạt động tổ chức cá độ bóng đá xuyên quốc gia.

Bản thân “ông trùm” Nguyễn Hoàng Long sinh sống trong một căn nhà vô cùng sang trọng, toàn đồ đạc đắt tiền ở phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ những lúc quan trọng, Long mới xuất hiện tại “đại bản doanh” ở phường 2, quận 5 để chỉ đạo “đàn em”.

An ninh - Hình sự - Sự tinh quái của đường dây cá độ siêu “khủng”, giao dịch tới 10.000 tỷ đồng (Hình 3).

Một “đàn em” của Nguyễn Hoàng Long bị bắt cùng với số tiền tang vật. 

Trong số những “đệ tử” của Long có Nguyễn Quang Hải (SN 1980, trú tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) là người giúp sức đắc lực cho Long.

Hải từng tốt nghiệp ở một trường đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh và trình độ về công nghệ thông tin của đối tượng này thuộc diện cao thủ. Hải phụ trách mảng kỹ thuật trong đường dây cá độ do Long cầm đầu.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Hoàng Long và đồng bọn khai nhận, khoảng từ giữa năm 2017, đường dây này hoạt động tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên trang web cá cược bong88.com và sbobet.com. Trang mạng này có máy chủ đặt ở nước ngoài.

Tính toán ban đầu cho thấy, số tiền giao dịch của đường dây đánh bạc này lên đến gần 10.000 tỷ đồng.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra bộ Công an vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ lời khai của từng đối tượng.

An ninh - Hình sự - Sự tinh quái của đường dây cá độ siêu “khủng”, giao dịch tới 10.000 tỷ đồng (Hình 4).

Từng “mắt xích” quan trọng trong đường dây cờ bạc lần lượt bị “sa lưới”. 

An ninh - Hình sự - Sự tinh quái của đường dây cá độ siêu “khủng”, giao dịch tới 10.000 tỷ đồng (Hình 5).

Số tiền tang vật bị cảnh sát thu giữ.

ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多