Tạm giữ 5 đối tượng trong đường dây đánh bạc hơn 20 tỷ đồng mỗi tháng

An ninh - Hình sự - Tạm giữ 5 đối tượng trong đường dây đánh bạc hơn 20 tỷ đồng mỗi tháng

Công Lý & Xã Hội đưa tin, ngày 15/6, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá và ghi số đề hoạt động quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Đắk Lắk với số tiền giao dịch mỗi tháng trên 20 tỷ đồng.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Hải Hùng (25 tuổi), Nguyễn Trần Đình Vũ (32 tuổi), Bùi Vĩnh Trí (41 tuổi), Phạm Văn Thành (39 tuổi), Nguyễn Thị Đinh Tỵ (43 tuổi) cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Đường dây đánh bạc này được xác định do một đối tượng có tên Hồ Minh Trí (29 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) cầm đầu. Tuy nhiên, Trí đã bỏ trốn khỏi địa phương và cơ quan điều tra đang truy tìm.

An ninh - Hình sự - Tạm giữ 5 đối tượng trong đường dây đánh bạc hơn 20 tỷ đồng mỗi tháng

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Theo Pháp Luật Plus, kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an cho thấy, tháng 5/2020, Nguyễn Hải Hùng quen biết với Hồ Minh Trí. Biết Trí cung cấp các tài khoản để tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá nên Hùng đã đặt vấn đề và mua một tài khoản.

Sau đó, Hùng về chia nhỏ thành nhiều tài khoản rồi giao cho các đối tượng trong đường dây để tổ chức cá độ bóng đá với các con bạc. Ngoài cá độ bóng đá, Hùng còn tổ chức ghi lô đề cho các con bạc khi có nhu cầu.

Được biết, mỗi tháng đường dây này giao dịch với các con bạc trên 20 tỷ đồng. Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ trên 60 triệu đồng, 50 chiếc điện thoại di động, cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá và ghi số đề.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Đăng Khoa (t/h)

ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多