Bất ngờ với sự "kín đáo và khiêm tốn" của "ông trùm" đường dây cá độ 500 tỷ

GiaidinhNet – Lộc là người kín tiếng tại địa phương, bản thân gia đình cũng không hề gây chú ý cho bất cứ ai xung quanh nên việc Lộc “cầm trịch” một đường dây cá độ bóng đã quy mô hàng trăm tỷ khiến nhiều người bất ngờ…

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekdk23hcz’) });

Trong thời gian gần đây, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, các cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng 9 (C02, Bộ Công an) phát hiện một đường dây chuyên cá độ bóng đá với nhiều “chân rết” hoạt động tinh vi trên địa bàn Hà Nội.

Lực lượng trinh sát lần tìm được người đứng đầu đường dây này là Hoàng Đình Lộc (SN 1983, trú tại huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Qua tìm hiểu của phóng viên, Lộc là người kín tiếng tại địa phương. Bản thân gia đình “ông trùm” này cũng không hề gây chú ý cho bất cứ ai xung quanh nên việc Lộc “cầm trịch” một đường dây cá độ bóng đã quy mô cả trăm tỷ khiến nhiều người bất ngờ.

Lộc vốn không có công ăn việc làm ổn định, trước đây anh ta làm tự do, có thời gian làm cầm đồ tại địa phương. Gia đình Lộc cũng là gia đình thuần nông.

Nếu chỉ nhìn vào cuộc sống 1 vợ 2 con đề huề của Lộc, không mấy ai biết thực sự anh ta làm gì. Lộc cũng là người chưa từng dính dáng đến pháp luật với một lý lịch sạch sẽ, không tiền án, tiền sự.

Đường dây cá độ bóng đá do Lộc cầm đầu bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Đường dây do Lộc điều hành thông qua trang web có tên là Bong88… Lộc đã mua trang “tổng” về rồi chia ra cho các “chân rết” cấp dưới của mình. Các “chân rết” của Lộc lại tiếp tục chia nhỏ trang cá độ này đề cho khách hàng tham gia đánh bạc.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Lộc và đàn em rất tinh vi khi thường xuyên xoá tài khoản sau khi trận bóng kết thúc. Mọi công việc nhận độ, đánh bạc qua hình thức cá độ đều được Lộc và đàn em thực hiện qua mạng xã hội Zalo, Facebook…

Ngày 11/11, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị chức năng đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn, lệnh khám xét khẩn cấp đối với 10 đối tượng (đại lý) trong ổ nhóm của Hoàng Đình Lộc, đều trú tại huyện Đan Phượng gồm: Nguyễn Quốc Khương (SN 1967), Hoàng Đức Hường (SN 1986), Nguyễn Hữu Phước (SN 1995), Tạ Xuân Tuyết (SN 1991), Nguyễn Văn Đoàn (SN 1977), Nguyễn Văn Thọ (SN 1987)… thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc; thu giữ các đồ vật tài liệu như máy tính, két sắt, điện thoại… cùng nhiều tiền Việt Nam, USD.

Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ Hoàng Đình Lộc trực tiếp mua tài khoản tại trang mạng của nước ngoài, sau đó sẽ chia ra thành nhiều tài khoản bán lại cho các đại lý…

Cùng với phương thức hoạt động này, các đại lý chia thành nhiều tài khoản nhỏ tiếp tục giao cho các con bạc để con bạc tham gia cá độ bóng đá…

Lộc giao cho đại lý với quy ước 1 điểm từ 20 nghìn đồng đến 50 nghìn đồng tùy từng tài khoản đại lý, còn đại lý lại giao cho các con bạc với quy ước giá điểm sẽ cao hơn so với giá mà đại lý nhận từ Lộc để ăn tiền chênh lệch…

Qua đấu tranh ban đầu xác định, đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá do Hoàng Đình Lộc cầm đầu, trong thời gian ngắn đã sử dụng số tiền khoảng 500 tỷ đồng để cá độ bóng đá.

ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多