9X cầm đầu đường dây cá độ bóng đá sử dụng công nghệ cao

GiadinhNet – Các đối tượng tổ chức đánh bạc đã sử dụng công nghệ cao với phương thức, thủ đoạn tinh vi, manh động… gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekdk23hcz’) });

Sáng 6/7, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP. Đà Nẵng) cho biết vừa triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá sử dụng công nghệ cao trên địa bàn.

Theo đó, thời gian qua, tình trạng tội phạm tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng Internet dưới các hình thức cá độ bóng đá, đánh bạc online… diễn biến phức tạp, liên quan đến nhiều đối tượng, liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố.

Các đối tượng tổ chức đánh bạc đã sử dụng công nghệ cao với phương thức, thủ đoạn tinh vi, manh động.

Ngoài ra, tội phạm tổ chức đánh bạc, đánh bạc loan rộng, phát triển mạnh một phần do con bạc cũng là người vi phạm pháp luật nên không dám tố cáo đối tượng tổ chức cho đến khi không có khả năng thanh toán thì trình báo cơ quan công an. Lúc này, chứng cứ quan trọng trên mạng Internet không còn nên gây khó khăn cho công tác điều tra, khám phá.

Tội phạm tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng Internet dưới các hình thức cá độ bóng đá, đánh bạc online…gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm khác như trộm cắp, cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản, làm mất ANTT trên địa bàn thành phố.

Trước tình hình trên, ngày 01/04, Phòng CSHS báo cáo đề nghị và Giám đốc CATP đồng ý xác lập chuyên án trinh sát “Đấu tranh tội phạm tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng Internet”.

Từ tháng 1/2016 cho đến nay, Nguyễn Thiên Vũ cầm đầu đường dây cá độ bóng đá qua mạng với tài khoản cá độ khoảng 250.000 USD cho nhiều đối tượng trên địa bàn TP Đà Nẵng và nhiều tỉnh miền Trung với số tiền đánh bạc lên đến hàng chục tỷ đồng. Ảnh minh họa

Đối tượng đấu tranh là đường dây tội phạm do Nguyễn Thiên Vũ (còn gọi là Ri; SN 1990; trú K88/13 Phạm Văn Nghị, Đà Nẵng; đã có 2 tiền án, 1 tiền sự) cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc trên mạng Internet (bao gồm cá độ bóng đá, đánh bạc online và số đề…).

Một số đối tượng khác giúp sức cho Vũ điều hành đường dây này gồm: Hoàng Công Thiện (còn gọi là Đỏ; SN 1989; trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, có 02 tiền án, 01 tiền sự) và Nguyễn Viết Lợi (còn gọi là Lỳ, SN 1993, trú tổ 62, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, có 02 tiền án).

Ngoài ra, còn khoảng hàng chục đối tượng ở nhiều tỉnh khác như Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế…có biểu hiện liên quan đến đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng Internet này. Trong đó có nhiều đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Số tiền thắng, thua trong việc tổ chưc đánh bạc hằng tuần của Nguyễn Thiên Vũ cùng đồng bọn khoảng hàng trăm triệu đồng.

Trên cơ sở tài liệu thu thập được, vào khoảng 15h00’ ngày 27/6, các trinh sát bắt giữ đối tượng Vương Ngọc Minh Sương (SN 1997; trú tổ 62, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) khi đối tượng này đang đang chuyển tiền cá độ bóng đá vào tài khoản của đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc với số tiền hơn 36 triệu đồng theo yêu cầu của chồng Sương là Nguyễn Viết Lợi (SN 1993, trú tổ 62, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) tại một Ngân hàng trên đường Hùng Vương, TP Đà Nẵng.

Qua đấu tranh, Sương thừa nhận là chuyển tiền cá độ bóng đá theo yêu cầu của chồng là Nguyễn Viết Lợi (có lai lịch nêu trên). Sương còn khai là biết chồng là Nguyễn Viết Lợi và Nguyễn Thiên Vũ và Hoàng Công Thiện tham gia tổ chức cá độ bóng đá, bản thân đã sử dụng số tài khoản của mình đăng ký tại ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền cá độ bóng đá.

Số tiền mà Sương nhận được từ khoảng đầu tháng 5/2016 cho đến nay khoảng 450 triệu đồng, còn số tiền chuyển đi thì không nhớ con số chính xác.

Ngoài ra, các trinh sát ở một tổ công tác khác cũng bắt khẩn cấp các đối tượng Nguyễn Viết Lợi, Nguyễn Thiên Vũ và Hoàng Công Thiện (có lai lịch trên) và tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Thiên Vũ tại nhà số K88/13 Phạm Văn Nghị, TP. Đà Nẵng.

Qua đấu tranh bước đầu, đối tượng Nguyễn Viết Lợi, Nguyễn Thiên Vũ và Hoàng Công Thiện đã thừa nhận hành vi tổ chức đánh bạc qua mạng Internet từ tháng 1/2016 cho đến nay qua trang mạng www.b88ag.com thuộc trang mạng www.Bong88.com với tài khoản cá độ khoảng 250.000 USD, cho nhiều đối tượng trên địa bàn TP Đà Nẵng và nhiều tỉnh miền Trung với số tiền đánh bạc lên đến hàng chục tỷ đồng.

Hiện Phòng CSHS đang tập trung truy bắt các đối tượng còn lại trong đường dây này.

ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多