[casino trực tuyến]Khi Nam Định mới là “đội bóng nhân dân”

Nếu như Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) với dàn sao khoác áo Đội tuyển Quốc gia (ĐTQG) được khán giả cả nước yêu mến và xem là “đội bóng quốc dân” thì Nam Định, với cách làm của một đội bóng nhà nghèo, xứng đáng là “đội bóng nhân dân”…

Dược Nam Hà Nam Định xứng đáng là “đội bóng nhân dân”. Ảnh: CLB Dược Nam Hà Nam Định

Từ bóng đá đến trái tim

“Cả tuổi thanh xuân đẹp đẽ nhất em đã dành trọn cho bóng đá quê hương. Và đó thực sự là lý do khiến anh mong muốn được về Thiên Trường để cùng những người bạn Nam Định tri ân và tưởng nhớ em, làm điều gì đó có ý nghĩa…”. Ca sĩ Tuấn Hưng đã viết như thế và chiều qua (22.8), anh cùng những người bạn tham dự trận giao hữu với các cựu danh thủ Nam Định, để cùng tưởng nhớ CĐV Khánh Ly và gây quỹ ủng hộ các gia đình khó khăn.

Các thành viên của đội bóng thành Nam, Hội CĐV Nam Định trên khắp vùng miền đất nước rồi các Hội CĐV khác, tất cả cùng hưởng ứng, hành động để chung tay thực hiện ước nguyện của Khánh Ly, nữ CĐV không may mắn gặp tai nạn trên đường đi cổ vũ đội bóng quê hương ở trận đấu với Quảng Nam: Xây một căn nhà mới cho ba mẹ, ông bà.Ca sỹ Tuấn Hưng cùng CLB HAT giao lưu với cựu cầu thủ Nam Định ủng hộ gia đình cổ động viên Khánh Ly.

“Chưa bao giờ thấy cầu thủ bóng đá gần gũi với NHM như vậy”, một CĐV đã cảm thán như thế khi nói về những gì Dược Nam Hà Nam Định đang làm. Rất đặc biệt, nhân quãng nghỉ để Hà Nội đá AFC Cup 2019, cả đội hành quân lên Hà Giang để thi đấu giao hữu. Từ huyện Bắc Quang đến TP Hà Giang rồi Mèo Vạc, thầy trò HLV Văn Sỹ cùng ra sân, thi đấu và giao lưu rồi tận tay trao những món quà, những hộp thuốc bổ đến các gia đình chính sách, những trường hợp khó khăn.

Họ sẵn sàng lên tận Lào Cai, Hà Giang để đá bóng với những đội bóng phong trào. Họ về tận huyện để ủng hộ phong trào. Phần thưởng từ các trận thắng, giải thưởng tháng nhận được, CLB đều trích lại một phần để dành cho các hoạt động xã hội, thiện nguyện.


Ở các trận đấu trên sân Thiên Trường, Nam Định đều có những món quà tri ân khán giả.

Sau mỗi trận đấu, từ chủ tịch đến HLV luôn trực tiếp ngồi cùng CĐV để cảm ơn và cả đội lại cùng nhau đến thăm, hỗ trợ những gia đình khó khăn. Một đội bóng ở địa phương, nghèo và lâu nay vẫn được coi là một thành trì cũ kỹ, thế nhưng mùa này thay đổi tư duy triệt để. Chưa đội bóng chuyên nghiệp nào ở Việt Nam có cách làm và có thể làm giống như họ, rất đặc biệt.

Từ cho và nhận đến trách nhiệm…

“Chúng tôi đã trải qua giai đoạn khủng hoảng rơi xuống đáy vực, đã vật vã tận hạng Nhì rồi có nguy cơ giải tán bóng đá nhưng rồi vẫn có thể gây dựng lại, có được như ngày hôm nay nên phải biết cách trân trọng. Đội bóng có thể còn yếu, chưa có thành tích và chưa mang đến nhiều niềm vui chiến thắng cho khán giả nhưng tự hào, trách nhiệm với bóng đá, chắc chắn chúng tôi phải làm được. Đây chỉ đơn giản là cách đội bóng cảm ơn, với những gì nhận được thời gian qua…” – GĐKT Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ.
Tuyển thủ QG Lâm Anh Quang cùng Nam Định thi đấu giao lưu gây quỹ từ thiện ở huyện Bắc Quang – Hà Giang.

Thay đổi của Nam Định ở mùa này, gắn với sự xuất hiện của Dược Nam Hà. Tiền bạc hạn chế, thế nhưng tư duy, quan điểm và cách làm của đội thì đúng là một cuộc “cách mạng”. Ví dụ như quán triệt các khán đài đông kín cả vạn người không có tiếng chửi, không pháo sáng hay những hành động phản cảm, Thiên Trường mùa này làm được.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, đóng góp hay làm được gì có ý nghĩa cho cộng đồng, khán giả của mình thì sẽ làm. Chúng tôi muốn tri ân CĐV của mình, xác định đây là trách nhiệm đền đáp của bóng đá. Từng bước, Dược Nam Hà Nam Định mong muốn thay đổi, xóa tan cách biệt vì đội bóng này là của người dân Nam Định”, Giám đốc điều hành Trần Toán gửi lời cảm ơn và thay mặt đội bóng đưa ra lời hứa với khán giả.

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ trao tận tay các trường hợp khó khăn món quà nhỏ.

Bóng đá có khán giả sẽ sống và sống khỏe, đội bóng thành Nam thấu hiểu nhất điều này và chính họ đang chứng minh cho cả bóng đá Việt Nam thấy một cách làm, một hướng đi đúng đắn. Dược Nam Hà Nam Định đang chiến thắ [nhận định bóng đá wap] ng, khi bây giờ chuyện thắng thua hay trụ hạng không còn là tất cả nữa mà còn có nhiều thứ giá trị ý nghĩa hơn…

ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多