[casino trực tuyến]Việt Nam có 11 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 27/4, Bộ Y tế tiếp tục công bố không có thêm ca nhiễm mới và cũng đã nhiều ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm từ cộng đồng.

Bộ Y tế mới đây đã xác nhận không có thêm ca nhiễm mới vào sáng ngày 27/4, nâng số ngày không có ca lây nhiễm từ cộng đồng lên 11 ngày. Điều này cho thấy công tác phòng dịch tại Việt Nam đang được thực hiện rất tốt, đặc biệt là trong thời gian được nới lỏng giãn cách xã hội.

Được biết, trong ngày hôm nay, nhiều tỉnh thành sẽ cho học sinh trở lại trường và công tác phòng dịch cũng được triển khai vô cùng gắt gao, đảm bảo an toàn cho giáo viên lẫn học sinh. Ngoài ra, các hàng quán đã được mở cửa, sinh hoạt của mọi người cũng đang dần bình thường trở lại.

Công tác kiểm dịch vẫn được thực hiện nghiêm ngặt. (Ảnh: Thanh Niên).

Không ghi nhận ca nhiễm mớiTheo thông tin từ Bộ Y tế, vào sáng ngày 27/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca nhiễm mới, qua đó, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên cả nước vẫn dừng ở con số 270 trường hợp. Trong 2 trường hợp mới nhất được ghi nhận thì cả 2 đều có sức khỏe ổn định và là du học sinh trở về từ Nhật Bản, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có khả năng lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Sáng 27/4 tiếp tục không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Tình hình ca nhiễm tại Việt Nam


Cũng theo nguồn tin từ Bộ Y tế thì tính đến sáng ngày 27/4, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 270 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 225 bệnh nhân đã được chữa khỏi và hiện còn 45 trường hợp đang được tiếp tục điều trị. Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào tử vong.

Được biết, hầu hết các ca nhiễm Covid-19 hiện đang trong tình trạng sức khỏe ổn định, 5 ca tái dương tính nCoV cũng đang được điều trị và tình hình bệnh không quá đáng ngại. Riêng 3 trường hợp nặng là bệnh nhân số 161 và người nhà ca nhiễm 17 đã có nhiều biến chuyển tốt, bắt đầu tập cai máy thở; bệnh nhân 91 đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính.
Tình hình cách ly và điều trị hiện nay

Hiện n [lịch thi đấu bóng đá c1] ay, có 52.428 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe trên toàn quốc. Trong đó có 323 người cách ly tại bệnh viện; 11.311 người cách ly tại các cơ sở tập trung; 40.794 người cách ly, theo dõi tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Theo Tiểu ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, trong số các ca đang điều trị, đã có 13 ca xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1; 3 ca cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.

Một số bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. (Ảnh: YAN)

Dù nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm mới, song mọi người vẫn không hề chủ quan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Hi vọng với những nỗ lực này, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch Covid-19 và cuộc sống của mỗi người sẽ trở lại bình thường.

5 NGƯỜI DƯƠNG TÍNH TRỞ LẠI SAU KHI ĐƯỢC XÁC NHẬN KHỎI BỆNH


Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết có 5 trường hợp dương tính trở lại với Covid-19 sau khi được xác nhận khỏi bệnh.

Được biết, 5 trường hợp tái dương tính với nCoV là bệnh nhân 188, 52, 149, 137 và 36. Cả 5 bệnh nhân đều được đưa trở lại bệnh viện, tiến hành cách ly và điều trị.

Bên cạnh việc điều trị các ca tái dương tính, những người từng tiếp xúc gần với 5 ca tái nhiễm này cũng được cách ly và theo dõi sức khỏe.

Mặc dù có kết quả tái dương tính nCoV, song sức khỏe của cả 5 bệnh nhân đều rất ổn định, họ sẽ được điều trị tiếp đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.

ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多