[casino trực tuyến]Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến chết ở Hà Nội: Cha dượng, mẹ đẻ có thể nhận mức án tử hình

Những ngày qua, dư luận cả nước bức xúc trước việc mẹ ruột cùng cha dượng đánh chết bé gái 3 tuổi tại Hà Nội và rất mong cơ quan có thẩm quyền sớm điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh những kẻ gây ra tội ác này.

Theo thông tin ban đầu, từ ngày 29/3, Nguyễn Minh Tuấn (31 tuổi, trú Nguyễn Đình Chiểu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng) và Nguyễn Thị Lan Anh (29 tuổi, trú thôn Võng La, huyện Đông Anh) đã không cho cháu M.M. ăn uống. Cả hai cùng nhau hành hạ, đánh đập cháu M.M. như bắt quỳ trong chậu nước, dùng kim châm vào tay, đánh vào đầu, vào mặt cháu bé.

Ngày 03/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Tuấn và Anh để điều tra về hành vi giết người và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai vợ chồng gây ra cái chết cho cháu M.

Về vụ án này, chúng tôi đã có cuộc trao đối với Luật sư Phạm Thanh Hữu, Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh để phân tích, đánh giá, làm rõ bị can Tuấn và Anh sẽ nhận hình phạt như thế nào.Theo Luật sư Phạm Thanh Hữu, Tòa án sẽ căn cứ vào kết quả điều tra của Cơ quan công an, quá trình tranh tụng tại phiên tòa để xác định tội danh, mức phạt cụ thể đối với kẻ gây ra cái chết cho bé gái 03 tuổi; bởi vậy, hiện tại không thể khẳng định chính xác mức án dành cho kẻ thủ ác trong vụ án này là như thế nào. Tuy nhiên, nếu những thông tin nêu trên là hoàn toàn đúng sự thật thì kẻ thủ ác sẽ bị truy tố về các tội sau đây:

1. Tội tàng trữ trái phép chất ma túy


Tùy vào mức độ vi phạm, khối lượng ma túy tàng trữ mà hình phạt sẽ từ 01 năm t [lịch thi đấu bóng đá ngoại hạng anh 2021] ù đến 20 năm tù hoặc tù chung thân theo Điều 249 của Bộ luật Hình sự năm 2015 đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017 (sau đây, gọi gọn là Bộ luật Hình sự).

2. Tội giết người

Căn cứ vào điểm b, điểm i khoản 1 Điều 123 của Bộ luật Hình sự, trường hợp giết người dưới 16 tuổi (trong vụ án này bị hại chỉ có 03 tuổi), thực hiện tội phạm một cách man rợ (trong vụ án này là bắt bị hại quỳ trong chậu nước, dùng kim châm vào tay, đánh vào đầu, vào mặt của bị hại…) sẽ bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Đồng thời, trường hợp phạm tội này thuộc tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự theo điểm k khoản 1 Điều 52 của Bộ luật Hình sự (phạm tội đối với người ở trong tình trạng không thể tự vệ được).

Bởi vậy, khả năng cao kẻ thủ ác trong vụ án này sẽ bị phạt ở mức án tử hình về tội giết người.

Điều 123. Tội giết người_Bộ luật Hình sự

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

b) Giết người dưới 16 tuổi;


i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

Căn cứ vào điểm d khoản 1 Điều 55 Bộ luật Hình sự, tổng hợp hình phạt đối với hai tội danh nêu trên thì khả năng cao kẻ thủ ác sẽ nhận lấy mức án tử hình

Điều 55. Quyết định hình phạt trong trường hợp phạm nhiều tội_Bộ luật Hình sự

Khi xét xử cùng 01 lần một người phạm nhiều tội, Tòa án quyết định hình phạt đối với từng tội và tổng hợp hình phạt theo quy định sau đây:

1. Đối với hình phạt chính:

d) Nếu hình phạt nặng nhất trong số các hình phạt đã tuyên là tử hình thì hình phạt chung là tử hình;ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多