[casino trực tuyến]Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất miền Bắc được công bố khỏi bệnh: "Các bác sĩ đã sinh ra tôi lần thứ 2"

Có thời điểm, chức năng phổi của bệnh nhân 793 rất kém, đông đặc đến 90%. Đến nay, hơn 1 tháng điều trị, ông được công bố khỏi bệnh sau 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 22/9, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh cho 5 bệnh nhân Covid-19, trong đó có ca bệnh nặng nhất miền Bắc trong giai đoạn mới – bệnh nhân 793, nam, 58 tuổi, ở Sơn Động, Bắc Giang.

Bệnh nhân 793 được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/8. Sau đó một tuần, bệnh tình diễn biến nặng, ông được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực trong tình trạng nặng, phổi tổn thương 80%, phải can thiệp ECMO.

Có thời điểm, chức năng phổi của bệnh nhân rất kém, phổi đông đặc đến 90%. Các bác sĩ đã cấy vi khuẩn đa kháng thuốc và dùng kháng sinh để điều trị cho ông. Bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp và được chuyển sang thở máy xâm nhập, đặt ống nội khí quản và phải sử dụng ECMO để hỗ trợ sự sống.Đến nay, sau hơn 1 tháng điều trị, ông được công bố khỏi bệnh sau 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, ông tỉnh táo, không sốt, không ho, không khó thở, tim đều rõ, phổi 2 bên thông khí đều. Dấu hiệu sinh tồn bình thường.

“Không bao giờ tôi quên được hình ảnh y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, những người đã cứu sống và sinh tôi ra lần thứ 2”, ông nói.


Bệnh nhân 793 (đứng thứ 3 từ bên trái) từng là ca bệnh nặng nhất miền Bắc giai đoạn 2. Ảnh: BVCC.

Bác sĩ Phạm Văn Phúc, khoa Hồi sức tích cực cho biết, trong 3 ngày đầu bệnh nhân 793 can thiệp ECMO, các bác sĩ phải túc trực bên cạnh ông, ngồi chỉnh từng con số. “Thời kỳ đấy rất căng thẳng, mọi người đều rất lo lắng”, bác sĩ nhớ lại.

Rất may mắn, sau 4 ngày được cai ECMO, bệnh nhân đáp ứng điều trị, sức khoẻ dần ổn định. Các bác sĩ rất vui mừng khi bệnh nhân tưởng chừng thập tử nhất sinh, nay đã được khỏi bệnh.

Ngoài ra, con dâu và cháu nội 2 tuổi của bệnh nhân 793 [lịch thi đấu bóng đá anh] cũng được xuất viện về nhà
Cụ ông 72 tuổi (ở giữa) chiến thắng Covid-19. Ảnh: BVCC.

Bệnh nhân 1.045, 72 tuổi, ở Hải Dương, thời điểm nhập viện, cụ ông bị suy hô hấp nặng, phải đặt ống thở máy, bội nhiễm các vi khuẩn khác ngoài SARS-CoV-2. Cụ đã chiến thắng Covid-19 sau 20 ngày điều trị.

Bệnh nhân 751, nam, 45 tuổi ở Thành phố Đà Nẵng, nhập viện ngày 6/8, đến nay tỉnh táo, không sốt, không ho, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Cả 5 bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo.

ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多