[cá cược bóng đá trực tuyến]Công Vinh chia sẻ ‘bí kíp’ cho Đặng Văn Lâm để bóng đá nam định Nhật Bản tôn trọng

Công Vinh chia sẻ 'bí kíp' cho Đặng Văn Lâm để bóng đá Nhật Bản tôn trọng - ảnh 3
Là người đầu tiên chơi bóng và nhận được sự tôn trọng cao từ Nhật Bản, Lê Công Vinh chia sẻ góc nhìn với cựu đồng đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm trước khi cập bến Cerezo Osaka.

Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh là cầu thủ Việt đầu tiên chơi bóng tại Nhật Bản /// AFC

Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh là cầu thủ Việt đầu tiên chơi bóng tại Nhật Bản – AFC

Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh là cầu thủ Việt đầu tiên chơi bóng tại Nhật Bản

AFC
Lê Công Vinh là người nắm trong tay rất nhiều kỷ lục và cột mốc lịch sử, một trong số đó là cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại Nhật Bản trong màu áo CLB Consadole Sapporo, trước khi những đàn em Công Phượng, Tuấn Anh và mới nhất là Đặng Văn Lâm tiếp bước.
Khác với Công Phượng và Tuấn Anh cập bến Mito Hollyhock và Yokohama FC tại J-League 2 khi còn ở tuổi đôi mươi, Đặng Văn Lâm đầu quân cho CLB Cerezo Osaka ở đẳng cấp cao nhất Nhật Bản là J-League 1 khi đã 27 tuổi, đủ chín muồi.
Điều này đem đến rất nhiều kỳ vọng về việc Đặng Văn Lâm có thể cạnh tranh một suất ra sân trong màu áo đội bóng sẽ chơi ở J-League 1 và AFC Champions League.
Công Vinh chia sẻ 'bí kíp' cho Đặng Văn Lâm để bóng đá Nhật Bản tôn trọng - ảnh 1

Công Vinh và đàn em Bùi Tiến Dũng trong một sự kiện tại TP.HCM

Quốc Việt

Lê Công Vinh rõ ràng có ấn tượng rất tốt về bóng đá nam định Nhật Bản, với cách nhìn trực diện: “Sự cạnh tranh ở môi trường bóng đá nam định phát triển như Nhật Bản là rất khốc liệt. Nhưng mọi thứ tại đấy đều tuyệt vời.
Đồ ăn Nhật Bản quả là số 1 rồi, độ tươi ngon và dinh dưỡng sẽ tốt hơn ở rất nhiều nước. Thời tiết ở đây cũng cực kỳ tốt, sân bãi đẹp, trang thiết bị hoàn hảo…
Tôi cho rằng ngôn ngữ không quyết định vấn đề thành công hay thất bại vì tính đặc thù của bóng đá nam định. Dù là vai trò thủ môn hay các vị trí khác thì hệ thống chiến thuật gần như đã rập khuôn rồi.
Ngôn ngữ giao tiếp khi đó không phải vấn đề lớn. Thành công của cầu thủ phải đến từ chuyên môn. Đó là thứ được đặt lên hàng đầu ở bóng đá nam định chuyên nghiệp Nhật Bản”.
Công Vinh chia sẻ 'bí kíp' cho Đặng Văn Lâm để bóng đá Nhật Bản tôn trọng - ảnh 2

Đặng Văn Lâm đã lọt vào “mắt xanh” của Cerezo Osaka từ Asian Cup 2019

Độc Lập

Công Vinh lấy ví dụ từ sự thành công của những cầu thủ Thái Lan tại J-League: “Hãy nhìn sang những cầu thủ Thái Lan ở Nhật Bản như Chanathip hay Theerathon. Họ đều là trụ cột của CLB J-League 1, đơn giản là vấn đề năng lực họ xứng đáng thôi.
Tất cả các cầu thủ, dù đi đâu, nhất là những nền bóng đá nam định cao hơn thì luôn sẽ phải nỗ lực phấn đấu, cạnh tranh khốc liệt hơn để khẳng định một vị trí cho mình. Bóng đá rất đơn giản: Muốn người khác tôn trọng, không phải cứ giỏi ngoại ngữ để giao tiếp mà phải chuyên môn trên sân tập và thi đấu”.
Đầu quân cho CLB Cerezo Osaka được xem là quyết định dũng cảm của thủ môn Đặng Văn Lâm, vì anh sẽ phải cạnh tranh sòng phẳng với Kim Jin-hyeon – thủ môn người Hàn Quốc đã có 12 năm gắn bó với CLB này.
Công Vinh cũng đồng ý với nhận định này, khi cho rằng Đặng Văn Lâm sẽ phải rất quyết tâm, kiên nhẫn và cần một chút may mắn vì sự cạnh tranh sẽ rất khốc liệt, nhất là khi vị trí thủ môn có tính đặc thù rất cao.
Công Vinh chia sẻ 'bí kíp' cho Đặng Văn Lâm để bóng đá Nhật Bản tôn trọng - ảnh 3

Công Vinh kỳ vọng Đặng Văn Lâm sẽ mạnh mẽ cạnh tranh tại Cerezo Osaka

Độc Lập

“Tôi và những cái tên khác từng xuất ngoại như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… đều là cầu thủ trong khi vị trí của Đặng Văn Lâm là thủ môn, rất khác biệt. Trung bình mỗi CLB J-League 1 như Cerezo Osaka sẽ có 4 thủ môn, trong đó có 1 người đăng ký dự phòng còn 3 cái tên đăng ký cho cả mùa giải.
Thực chất, thủ môn là vị trí rất khó cạnh tranh trong các hệ thống chiến thuật. Các CLB một khi đã có một thủ môn có kinh nghiệm, bắt chính quen và có phong độ cao sẽ rất khó chuyển sang “người gác đền” khác.
Chúng ta biết CLB Cerezo Osaka có thủ môn huyền thoại người Hàn Quốc Kim Jin-hyeon và có truyền thống đặt niềm tin vào các thủ môn Hàn Quốc. Để thay đổi niềm tin này là rất khó. Nhưng tôi tin Đặng Văn Lâm sẽ có cơ hội.
Tất nhiên cơ hội của cậu ấy sẽ ít hơn những cầu thủ ở vị trí khác, nên càng phải cố gắng nắm bắt cơ hội. Đặng Văn Lâm sẽ phải chứng minh mình tài năng vượt trội đồng nghiệp người Hàn Quốc để giải phóng khỏi băng ghế dự bị”, Công Vinh bày tỏ.
ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多