[cá cược bóng đá trực tuyến]Điều gì còn cản trở bóng đá nam định Việt Nam vượt hoàn toàn Thái Lan?

Điều gì còn cản trở bóng đá Việt Nam vượt hoàn toàn Thái Lan? - ảnh 2
HLV Park Hang-seo chỉ cần đúng 3 năm để đưa vị thế đội tuyển Việt Nam lên một tầm cao mới và soán ngôi số 1 Đông Nam Á mà bóng đá nam định Thái Lan đã độc chiếm suốt một thời gian dài.

Ông Park tạm thời đạt thành tích tốt hơn ông Nishino /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Ông Park tạm thời đạt thành tích tốt hơn ông Nishino – ẢNH: ĐỘC LẬP

Ông Park tạm thời đạt thành tích tốt hơn ông Nishino

ẢNH: ĐỘC LẬP
Nhưng một mình ông Park là không đủ để giúp bóng đá nam định Việt Nam buộc người Thái phải ngả mũ tâm phục khẩu phục.
Từ năm 2018 đến nay, bóng đá nam định Thái Lan không còn trên đỉnh cao nhất của khu vực mà nhường vị trí đó cho bóng đá nam định Việt Nam. Trong ngày đầu tiên ra mắt báo chí và khán giả Việt Nam vào tháng 10.2017, HLV Park Hang-seo đã cam kết sẽ giúp đội tuyển Việt Nam không chỉ giành được những thành tích tốt nhất ở đấu trường Đông Nam Á mà còn vươn ra châu lục. Lời hứa đó đã được ông Park thực hiện gần như ở mức hoàn hảo.
Từ chỗ yếu thế so với sự hùng mạnh của bóng đá nam định Thái Lan, đội tuyển Việt Nam, đội U.23 hay U.22 Việt Nam đã giành những thành tích vượt qua Thái Lan. Ngay cả khi đối đầu trực tiếp, bóng đá nam định Thái Lan ở các cấp độ đội tuyển đều không thể đánh bại các đội tuyển do ông Park dẫn dắt. Đề cao sự chắc chắn và vững vàng, ông Park đã khiến các đối thủ trong khu vực, trong đó có Thái Lan phải nể phục.
Điều gì còn cản trở bóng đá Việt Nam vượt hoàn toàn Thái Lan? - ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam đang có cơ hội lớn đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022

ẢNH: ĐỘC LẬP

Ông Park có lý do để tin rằng Việt Nam còn có thể thực hiện được nhiều thành tích rực rỡ hơn trong năm 2021. Thêm một chức vô địch AFF Cup, thêm một tấm huy chương vàng SEA Games đủ để giúp Việt Nam đuổi kịp với Thái Lan về số lần đứng trên đỉnh vinh quang của bóng đá nam định Đông Nam Á. Và nếu có thể đi tiếp vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với ngôi đầu bảng G (nếu đạt 17 điểm hoặc 20 điểm), đội tuyển Việt Nam của nhà cầm quân Hàn Quốc còn trở thành đội tuyển Đông Nam Á thành công nhất ở đấu trường này trong lịch sử.
Nhưng đó chỉ là một khía cạnh mang tính biểu trưng nằm trong khả năng và phạm vi công việc của ông Park Hang-seo. Nhưng đội tuyển quốc gia cũng chỉ là một phần trong cả một nền bóng đá nam định vận hành không ngừng nghỉ. Có thể ở phương diện đội tuyển, bóng đá nam định Việt Nam đang tạm trên cơ Thái Lan nhưng ở một số khía cạnh khác, chúng ta vẫn chưa thể vượt mặt bóng đá nam định Thái Lan.
Điều gì còn cản trở bóng đá Việt Nam vượt hoàn toàn Thái Lan? - ảnh 2

V-League đang ngày một được cải thiện về chất lượng để đạt giá trị cao như Thai League

ẢNH: MINH TÚ

Nếu đặt lên bàn cân, chất lượng nhiều CLB V-League còn thua xa chất lượng các CLB tại Thai League từ cơ sở vật chất, cách vận hành, quản trị, marketing cho đến trình độ cầu thủ. Nếu bước ra đấu trường châu Á, các đội bóng của Việt Nam vẫn bị thua thiệt và hạn chế hơn nhiều so với Thái Lan, đặc biệt là tại AFC Champions League. Cơ hội xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam cũng chưa thể phát triển và thành công như các ngôi sao của Thái Lan. Không phải đến khi chúng ta nhìn thấy Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan tung hoành ở J-League 1 để rồi có sự so sánh với những tài năng hàng đầu Việt Nam mà từ trong quá khứ, những gương mặt xuất sắc của Thái Lan mà điển hình là Kiatisak đã từng có những chuyến xuất ngoại ra ngô ra khoai ở tầm cỡ châu Âu.
Một nền bóng đá nam định được đánh giá phát triển hơn người láng giềng không phải chỉ gói gọn trong một trận đấu, một giải đấu. Trên thực tế, bóng đá nam định Thái Lan vẫn đang đi trước chúng ta. Và muốn tạo ra cú đột phá để vượt hoàn toàn Thái Lan, bóng đá nam định Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm.
ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多