[cá cược bóng đá trực tuyến]FIFA muốn tỉ phú dầu mỏ giữ vị trí quyền lực nhất bóng đá nam định châu Phi

FIFA muốn tỉ phú dầu mỏ giữ vị trí quyền lực nhất bóng đá châu Phi - ảnh 2
FIFA cùng với 2 ứng viên khác đã ủng hộ Patrice Motsepe của Nam Phi trong cuộc bầu cử chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) sắp tới, một nguồn tin thân cận với một trong các ứng cử viên nói với AFP.

Tỉ phủ Patrice Motsepe nhận được nhiều sự ủng hộ làm Chủ tịch CAF  /// AFP

Tỉ phủ Patrice Motsepe nhận được nhiều sự ủng hộ làm Chủ tịch CAF – AFP

Tỉ phủ Patrice Motsepe nhận được nhiều sự ủng hộ làm Chủ tịch CAF

AFP
Chủ tịch đương nhiệm CAF, Ahmad Ahmad trước đó đã bị cấm vì vi phạm quy tắc đạo đức của FIFA, nhưng đã được Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đình chỉ lệnh cấm. Nguồn tin trên cho biết, FIFA đang mong muốn có một khởi đầu mới ở bóng đá nam định châu Phi.
FIFA muốn tỉ phú dầu mỏ giữ vị trí quyền lực nhất bóng đá châu Phi - ảnh 1

Tỉ phú Motsepe được hứa hẹn sẽ vực dậy bóng đá nam định châu Phi

AFP

Motsepe là một tỉ phú mỏ người Nam Phi và là chủ sở hữu của nhà đương kim vô địch quốc nội, CLB Mamelodi Sundown. Theo nguồn tin, các ứng viên khác như Augustin Senghor của Senegal và Ahmed Yahya của Mauritania cũng tỏ ra cởi mở với ý tưởng ủng hộ Motsepe khi muốn trở thành phó chủ tịch.
Jacques Anouma của Bờ Biển Ngà sẽ được mời làm cố vấn cho Motsepe. Nguồn tin cho biết: “Motsepe là ứng cử viên ưu tiên của FIFA, họ muốn một người mới và không liên quan đến nhiệm kỳ chủ tịch cũ. Họ muốn có một hình ảnh tốt hơn để có thể thu hút các nhà đầu tư và các nhà tài trợ”.
FIFA muốn tỉ phú dầu mỏ giữ vị trí quyền lực nhất bóng đá châu Phi - ảnh 2

Chủ tịch CAF Ahmad trước đó bị FIFA đình chỉ chức vụ

REUTERS

Cuộc bầu cử người đứng đầu tổ chức quyền lực nhất bóng đá nam định châu Phi dự kiến được tổ chức tại Rabat, Ma Rốc vào ngày 12.3. Theo AFP, CAF dưới triều đại của ông Ahmad đã trải qua nhiều sóng gió vì những cáo buộc tham nhũng và bản thân quan chức này cũng bị tố lạm dụng tình dục nhân viên nữ. 

Choáng váng với bóng đá nam định Trung Quốc, đội vô địch ngưng hoạt động vì hết tiền

ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多