[cá cược bóng đá trực tuyến]Xô đổ ‘tượng đài’ Công Vinh, đây mới là hình mẫu gây sốc của bóng đá nam định Việt Nam

Xô đổ 'tượng đài' Công Vinh, đây mới là hình mẫu gây sốc của bóng đá Việt Nam - ảnh 4
10 năm trước, Lê Công Vinh được coi như hình mẫu của sự chuyên nghiệp cả trên sân cỏ lẫn ngoài đời thường. 10 năm sau, Xuân Trường có thể xem như một bản cập nhật phù hợp hơn.

Bóng đá Việt Nam cần những tài năng như Xuân Trường, Duy Mạnh /// ẢNH: NHẬT DUY

Bóng đá Việt Nam cần những tài năng như Xuân Trường, Duy Mạnh – ẢNH: NHẬT DUY

Bóng đá Việt Nam cần những tài năng như Xuân Trường, Duy Mạnh

ẢNH: NHẬT DUY
Mỗi một thời điểm, bóng đá nam định Việt Nam sẽ có những đặc thù riêng mà Công Vinh hay Xuân Trường có thể được coi như đại diện của mỗi thời kỳ khác nhau.
Khoảng 10 năm, 15 năm trước, những ông bầu không ngại chi đậm cho bóng đá nam định. Các cầu thủ nhận hàng chục triệu đồng tiền lương, thưởng đến vài tỉ đồng tiền lót tay. Nhưng đó cũng là thời điểm mà nhiều cầu thủ Việt Nam không làm chủ được bản thân và bị cuốn theo sức mạnh và sự mê hoặc của đồng tiền. Vài trăm triệu đồng cho một cuộc vui ở vũ trường là điều dễ nhận thấy đối với nhiều cầu thủ bóng đá nam định Việt Nam.
Xô đổ 'tượng đài' Công Vinh, đây mới là hình mẫu gây sốc của bóng đá Việt Nam - ảnh 1

Diễn giả Xuân Trường

ẢNH: NHẬT DUY

Cũng vì thế, người ta lấy Lê Công Vinh như một chuẩn mực cho sự chuyên nghiệp ở thời điểm đó. Một mặt, anh tạo ra hàng loạt những thương vụ chuyển nhượng đình đám, sang nước ngoài chơi bóng, chịu đầu tư phát triển và chăm sóc bản thân. Mặt khác, Công Vinh cũng sở hữu những bản hợp đồng khủng đến từ các thương hiệu, nhãn hàng lớn trên toàn thế giới.
Trong bối cảnh đa phần cầu thủ Việt Nam chỉ biết tiêu tiền hoặc cùng lắm giữ tiền để đầu tư kinh doanh, chăm lo cuộc sống gia đình thì Công Vinh với việc biết cách dùng bóng đá nam định để nuôi bóng đá nam định đủ để xem như một thước đo chuẩn mực cho sự chuyên nghiệp của bóng đá nam định Việt Nam lúc bấy giờ.
Xô đổ 'tượng đài' Công Vinh, đây mới là hình mẫu gây sốc của bóng đá Việt Nam - ảnh 2

Phụng sự thể thao Việt Nam bằng cả trái tim!

ẢNH: NHẬT DUY

Xô đổ 'tượng đài' Công Vinh, đây mới là hình mẫu gây sốc của bóng đá Việt Nam - ảnh 3

Hình ảnh đan nhớ của Xuân Trường và ê kíp

ẢNH: NHẬT DUY

Bóng đá Việt Nam thời kỳ hiện tại có vẻ như mang một màu sắc khác và cách hành xử với nghề nghiệp, với xã hội của cầu thủ Việt Nam cũng được nâng cấp. Thành công ở giải U.23 châu Á 2018 mở đầu cho hàng loạt những danh hiệu sau đó của các đội tuyển Việt Nam giúp những tuyển thủ quốc gia không chỉ rủng rỉnh tiền thưởng mà còn nhận được nhiều bản hợp đồng quảng cáo đắt giá. Cách lấy bóng đá nam định để nuôi bóng đá nam định theo khuôn mẫu của Công Vinh được thế hệ đàn em như Văn Hậu, Tiến Dũng, Đình Trọng, Quang Hải… thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản, chuyên nghiệp.
Thủ môn Tấn Trường, người đứng giữa hai thế hệ cũ và mới đủ thấy các cầu thủ Việt Nam hiện tại có thể không phóng khoáng, không giàu chất đột biến như thế hệ đàn anh nhưng tính kỷ luật, giữ gìn bản thân, phát triển năng lực và không ngừng tư duy về khoa học, chiến thuật thì hơn hẳn bậc tiền bối.
Ở một giai đoạn mà chuẩn mực chuyên nghiệp được nâng tầm, hình ảnh của Công Vinh không còn phải là diện đặc biệt nữa. Thay vào đó, Xuân Trường chính là cái tên xứng đáng để thế hệ hiện tại và những cầu thủ lứa 2000 trở về sau học tập. Xuân Trường có lẽ vẫn là trường hợp hiếm hoi xem ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng để phát triển sự nghiệp bóng đá nam định. Đó cũng là lý do mà Xuân Trường có thể thích nghi tốt hơn so với các đồng đội sang nước ngoài chơi bóng, nhất ở khoản tiếng Anh giao tiếp của mình.
Xô đổ 'tượng đài' Công Vinh, đây mới là hình mẫu gây sốc của bóng đá Việt Nam - ảnh 4

Công Vinh như một tấm gương tốt cho thế hệ cầu thủ đàn em

ẢNH: FBNV

Có thể xét về năng lực chơi bóng, Xuân Trường không mạnh mẽ như Văn Hậu, không bùng nổ như Công Phượng, không thành công như Công Vinh hay vượt trội như Văn Lâm nhưng tầm nhìn, suy nghĩ của Xuân Trường đáng để các đồng đội khác ngưỡng mộ.
Việc quyết định đầu tư tiền của vào một dự án khác biệt so với phần còn lại của giới cầu thủ cũng cho thấy sự trên tầm trong quản lý kinh doanh của Xuân Trường. Thay vì dùng tiền đơn thuần để mua xe, xây nhà, mở ra một lĩnh vực kinh doanh nhỏ, Xuân Trường đã hợp tác với những chuyên gia y học thể thao, bác sĩ y học thể thao để thành lập Trung tâm điều trị hồi phục chấn thương thể thao quốc tế. “Chiến thuật” của Xuân Trường rất khác biệt.
Xuân Trường làm ông chủ – anh sẽ phải thể hiện khả năng quản lý, sắp xếp, tư duy tổ chức và mọi người tin anh có thể quán xuyến tốt dù Xuân Trường vẫn lấy sự nghiệp cầu thủ làm trọng. Trung tâm phục hồi sau chấn thương ra đời, không chỉ nhằm mục đích sinh lời trong ngắn hạn mà với Xuân Trường, trung tâm còn là cách để anh đi đường dài, trong hy vọng cứu giúp VĐV chuyên nghiệp đến nghiệp dư. Mà Trường coi đó là phụng sự thể thao Việt Nam.
Xuân Trường đĩnh đạc trong tác phong, lịch thiệp trong cử chỉ, chín chắn trong cách ăn nói. Và trên hết, ở anh toát lên một sự tin cậy, một sự chuyên nghiệp mà người ta chỉ nhìn vào thôi đã thấy an lòng. Khi một cầu thủ chuyên nghiệp định hướng nghề tay trái cũng chuyên nghiệp, đó có thể xem là một hình mẫu để những cầu thủ khác học hỏi theo.
Có thể, họ không “đao to búa lớn” hay phải làm điều gì khác biệt như Xuân Trường đã làm. Nhưng sự học hỏi, luôn tịnh tiến không ngừng để phát triển năng lực, gìn giữ hình ảnh cá nhân như tấm gương mang tên Xuân Trường là điều đáng mà bóng đá nam định Việt Nam đang hướng tới.
Công Vinh, Xuân Trường…, họ thực sự là những hình mẫu lý tưởng của các thế hệ khác nhau mà khán giả Việt Nam may mắn có được!
ZALO hỗ trợ KU
加入line了解更多